Phong thủy nhà cửa và 10 sai lầm khiến hao hụt tài vận

Phong thủy nhà cửa có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ, mặc dù nó không quyết định nhiều nhưng cũng có vai trò rất quan trọng trong đời sống người Việt. Cho nên từ xưa đến nay các cụ ta thường rất coi trọng việc lựa chọn hướng nhà, hướng cửa,… trước khi bắt đầu xây dựng, gia chủ thường đến nhờ thầy, xem sách rất nhiều để chọn được hướng nhà phù hợp.

Bên cạnh những mặt tốt trong phong thủy nhà cửa mang lại như giúp gia tăng tài vận, làm thoáng mát căn nhà, tránh bệnh tật, ốm đau,… cũng cần chú ý tới những sai lầm đơn giản nhưng có thể làm hao hụt tài vận. Dưới đây cuathepgoonsan.com xin chia sẻ với bạn 10 sau lầm trong phong thủy nhà cửa khiến hao hụt tài vận.

10 sai lầm phong thủy nhà cửa khiến hao hụt tài vận

1. Gương đối diện với cửa chính

Trong phong thủy, chiếc gương đặt trong nhà nếu đúng vị trí, đúng cách sẽ có tác dụng tốt trong trử khử yêu tà. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ mang tới tà khí vào nhà và thậm chí là thu hút hung khí.

Gương đối diện cửa chính

Nhiều gia đình đặt gương đối diện với cửa chính, đây là điều cực cấm kị trong phong thủy bởi nó sẽ sinh ra tà khí lớn, ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe của gia chủ. Cách hóa giải là đặt cái gì đó che gương lại hoặc treo rèm châu ở cửa chính.

2. Cửa sổ phòng khách đối diện với cửa chính

Một căn nhà có cửa sổ phòng khách mà thông thẳng với cửa chính thì sẽ khiến dễ hao tổn tiền của, phá sản, khó giữ tiền. Mặt khác khi khí tốt vào nhà sẽ không được giữ lại mà thoát ra ngoài bằng cửa sổ làm hao hụt sức khỏe, tài vận.

Cửa sổ đối diện cửa chính

Để khắc phục trường hợp này ta nên lắp thêm một cửa phụ giữa cửa chính và cửa sổ, hoặc có thể đặt một đồng tiền Khai quang Ngũ đế (tiền cổ đời nhà Thanh) dưới đệm lót cửa chính vào nhà. Gia chủ cần chú ý, nếu căn nhà nhỏ thì đừng xây cửa to vì như vậy sẽ khiến tiền của không thể giữ lại trong nhà, dễ đi ra ngoài.

3. Nhìn xuyên thấy bếp từ cửa chính

Trong phong thủy, bếp được ví như kho tài, kho tiền trong nhà. Nếu căn nhà mà mở cửa ra là nhìn thấy bếp thì rất khó giữ tiền của, dễ hao tốn tiền tài.

cửa chính nhìn xuyên bếp

Để hóa giải ta cần treo một tấm rèm trâu ở cửa chính. Nhưng để tốt nhất nên xây hoặc lắp lớp chăn ngăn bếp và cửa chính để che bớt tầm nhìn từ cửa chính.

4. Cửa chính mở ra nhìn thấy vòi nước

Tương tự với cửa chỉnh nhìn xuyên thấy bếp, cửa chính mà nhìn xuyên thấy vòi nước cũng làm suy giảm tiền tài, khó giữ được tiền của. Trong phong thủy nước được ví như giữ tài nên nếu phạm lỗi phong thủy này thì cần tìm cách khắc phục ngay.

cửa chính nhìn thấy vòi nước

Tương tự, để hóa giải trường hợp này cần thiết kế một vách ngăn che bếp và vòi nước lại. Đồng thời, cần hạn chế để nước rỉ ra ngoài sẽ khiến cho khó giữ tiền của.

5. Phòng bếp và nhà tắm liền kề nhau

Nhà tắm liền kề bếp

Nhà bếp tượng trưng cho lửa, còn nhà tắm tượng trưng cho nước, khi nước với lửa sung khắc gặp nhau sẽ gây tổn thất lớn về tài vận, đặc biệt cả về sức khỏe nữa. Để giải quyết vấn đề này, ta cần đặt một đôi kỳ lân ngay phía sau cửa nhà bếp hoặc một bình Bình an trước cửa nhà tắm.

6. Có vết nứt trên tường

Khi phát hiện vết nứt trên tưởng, trần nhà thì cần tìm cách sửa chữa ngay không dễ dẫn đến hao tổn về tài vận và sức khỏe. Nhất là những cặp vợ chồng hiếm muộn rất cần chú ý.

có vết nứt trên tường

Khi trong nhà có một món đồ nào đó bị hư hỏng không thể dụng được nữa như bát đĩa bị mẻ, cốc nước bị thủng thì nên bỏ đi ngay chứ không nên cố giữ lại dễ gây thương tích và hao lọt tài của.

7. Nhà lộn xộn và u ám

nhà lộn xộn

Trong nhà cần sắp xếp, để đồ đạc gọn gàng và ngăn nắp. Nếu phòng thiếu ánh sáng nên lắp đặp thiết bị chiếu sáng tốt để căn nhà có được tài vận tốt hơn.

8. Cầu thang hoặc thang máy đối diện cửa chính

Do tháng máy lên xuống đóng mở nhiều lần trong ngày nên khí ở đây rất loạn, thang máy đối diện cửa chính sẽ làm tài vận bị hút đi. Đặc biệt khi đi lên cầu thang mà gặp cửa chính sẽ xuất hiện tà khí rất lớn, còn đi xuống cầu thang mà gặp cửa chính thì sẽ gây sa sút liên tục tài vận.

cửa chính đối diện cầu thang

Để khắc phục bạn nên đặt một chậu cây xanh lớn trước cửa hoặc đặt một đồng tiền Khai quang Lục đế dưới tấm đệm lót chân cửa chính để hóa giải.

9. Giường đối diện cửa chính hoặc dưới cửa sổ

giường dưới cửa sổ

Giường không nên đặt đối diện cửa chính hay ngay dưới cửa sổ vì sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của người nằm trên nó, làm cho họ tinh thần không ổn định, làm công việc không tập trung. Để khắc phục nên đóng cửa hay treo rèm trước khi đi ngủ.

10. Màu sắc trong căn nhà

Màu sắc trong căn nhà cần bố trí hợp lý, phù hợp với mệnh của mỗi người. Còn trường hợp bạn không biết màu nào hợp với mình thì nên chọn màu trắng hoặc trắng sữa làm chủ đạo, tránh sử dụng gam màu đó trong nhà để không gây bất lợi cho vận khí căn nhà.

màu sắc căn nhà

Trên đây là 8 sai lầm trong phong thủy nhà cửa nhiều người mắc phải. Bạn đọc tham khảo để không mắc phải giúp căn nhà và gia chủ bình yên và hạnh phúc.